Ứng dụng công nghệ Blockchain với luật pháp

Thảo luận trong 'Sản phẩm dịch vụ' bắt đầu bởi thetvbytesoft, 6/11/18.

 1. thetvbytesoft

  thetvbytesoft Member

  Con người là yếu tố cốt lõi của một đất nước nhưng luật pháp mới chính là thước đo sự văn minh, tiến bộ của mỗi quốc gia. Việc ứng dụng Blockchain vào luật pháp đã đem lại cho mỗi quốc gia những lợi ích to lớn riêng biệt, đặt ra một “chuẩn luật pháp” của kỷ nguyên công nghệ số.


  Pháp luật là thứ duy nhất luôn hiện hữu trong mọi hoạt động của đời sống con người và kết nối mọi giao thức của con người theo một tiêu chuẩn chính thống, buộc ai cũng phải tuân theo. Bởi thế, một xã hội muốn văn minh, một đất nước muốn tiến bộ thì buộc hệ thống luật pháp phải thật công bằng.


  Xem thêm: Ứng dụng Blockchain  Ứng dụng Blockchain đã biến lý thuyết tưởng như xa vời đó thành hiện thực, đem lại những lợi ích to lớn cho các hoạt động của nhà nước hay cộng đồng. Tờ Economist tháng 6/2017 dẫn một khảo sát của IBM cho thấy 9 trên 10 các cơ quan nhà nước trên thế giới được hỏi thừa nhận có kế hoạch đầu tư vào blockchain để quản lý việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức trong những năm tới.


  Ứng dụng Blockchain trong cộng đồng  [​IMG]


  Ứng dụng Blockchain trong cộng đồng  Hợp đồng thông minh, một ứng dụng của công nghệ Blockchain đang được nhiều công ty thử nghiệm để giảm thiểu thủ tục trong quá trình mua bán nhà hay hợp đồng lao động thay thế cho luật sư và tòa án như hiện nay.


  Xem thêm: Nền tảng Blockchain
  Các luật sư có lẽ chưa lo lắng vì hợp đồng thông minh vẫn còn là một khái niệm mới lạ, nhưng điều này có thể thay đổi sớm, đặc biệt là khi các tiểu bang như Arizona thông qua luật xác nhận hợp đồng thông minh là hợp lệ.


  Ứng dụng Blockchain trong nhà nước


  [​IMG]

  Ứng dụng Blockchain trong nhà nước


  ★ Trong bầu cử


  Có đến hai đại diện tiêu biểu là 2 cường quốc Mỹ và Nga đều triển khai ứng dụng Blockchain ở cấp chính phủ. Ai cũng hiểu điều quan trọng nhất trong bầu cử chính là đảm bảo về tính bảo mật, công khai và minh bạch trong toàn bộ tiến trình diễn ra bầu cử, quá trình kiểm phiếu để đưa ra kết quả chính xác tuyệt đối. Blockchain sẽ giải quyết tất cả những bất cập đó, chính thức bước chân vào cuộc bầu cử năm 2018.


  ★ Trong quản lý đất đai


  Có vô vàn các đại diện tiêu biểu, các quốc gia đã thức thời ứng dụng Blockchain tăng tính minh bạch, công khai cho việc quản lý đất đai:


  + Ukraine sẽ dùng blockchain để quản lý việc đăng ký đất nông nghiệp do hệ thống hiện tại có nhiều lỗ hổng, dễ bị lợi dụng để lừa đảo hoặc dẫn đến tranh chấp về quyền sở hữu.


  + UK Land Registry đã đưa ra kế hoạch với tên gọi "Digital street" nhằm nghiên cứu, thử nghiệm việc đăng ký thông tin sở hữu, chuyển đổi và giao dịch nhà đất sử dụng công nghệ Blockchain.+ +Georgia gần đây đã chuyển việc đăng ký quyền sở hữu đất sang blockchain và hệ thống này hiện đang xử lý 160.000 hồ sơ. Bộ trưởng Tư pháp Georgia Thea Tsulukiani cho rằng blockchain sẽ giúp công dân nước này “ngủ ngon” mà không phải lo về quyền sở hữu đất đai, ngụ ý sẽ không có gian lận hay tiêu cực trong quy trình quản lý.


  + Thụy Điển cũng đang thử nghiệm việc quản lý đất đai dựa trên blockchain.
   

Share This Page