Hướng dẫn các tính năng khi bạn sử dụng diễn đàn

Thảo luận trong 'Thông báo từ BQT' bắt đầu bởi quantri, 13/4/18.

 1. quantri

  quantri Administrator Staff Member

  1. Đăng ký:

  Bạn sẽ đăng ký bằng cách nhấn vào nút "Đăng ký" ở góc trên bên phải của Diễn đàn, sau khi đồng ý với các quy định của diễn đàn, bạn chỉ cần điền vào username, password và địa chỉ e-mail của mình. Yêu cầu bạn điền địa chỉ e-mail thật, nếu bạn không muốn cho người khác biết e-mail của mình, bạn có thể sử dụng phần Tùy chọn bên dưới.
  Bạn có quyền điền hoặc không điền những thông tin khác.

  2. Biểu tượng:

  Bạn có quyền không chọn biểu tượng, chọn biểu tượng có sẵn hoặc biểu tượng riêng của mình. Để thay đổi biểu tượng, bạn vào phần Cá nhân -> Tùy chọn và xem ở phía dưới cùng của phần này.

  3. Gửi bài - Trả lời:

  Để gửi một bài viết, bạn nhấn vào nút "Bài mới" có trong mỗi forum hoặc khi đang xem bài viết khác. Để trả lời, bạn bấm vào nút "Trả lời". Bạn phải tuân theo các quy định về gửi bài của DDIA.

  4. Trích dẫn:

  Để trả lời kèm theo trích dẫn 1 câu nói của người trước đó, bạn bấm nào nút "Trích dẫn" ngay dưới bài viết của người đó, xóa đi những câu không cần thiết và viết câu trả lời của mình dưới phần quote.

  5. Sửa đổi:

  Bạn có thể sửa đổi bài viết của mình bằng cách bấm vào nút "Sửa bài" ngay dưới bài viết của mình.

  6. Gõ tiếng Việt:

  Bạn có thể gõ tiếng Việt Unicode mà không cần kèm theo bộ gõ như Vietkey hay Unikey. Bạn chỉ cần chọn kiểu gõ Telex hoặc VNI ở ngay dưới form soạn thảo bài viết. Thiết lập mặc định là kiểu gõ VNI, bạn chỉ nên thay đổi khi gõ kiểu Telex. Bạn thay đổi bằng cách nhấn phím F9 và nhìn dưới thanh status của Internet Explorer để biết kiểu gõ hiện thời.

  7. Tìm kiếm:

  Để tránh gửi các bài viết có nội dung tương tự nhau, bạn nên sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cách nhấn vào nút "Tìm kiếm" ở góc trên bên phải.

  8. Tin nhắn:

  Khi đang xem một bài viết, bạn muốn gửi tin nhắn cho người viết bạn, hãy nhấn vào nút "PM" ngay dưới bài viết của người đó. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn bằng cách vào phần Cá nhân -> Tin nhắn.

  9. Thoát ra (Log Out):

  Bạn nên nhấn vào nút Log Out ở góc dưới bên phải của trang web khi không sử dụng diễn đàn nữa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn sử dụng dịch vụ Internet để truy cập. Nếu bạn không Log Out, người truy cập sau có thể sử dụng account của bạn trong diễn đàn. Hãy kiểm tra lại bằng cách truy cập diễn đàn lần nữa sau khi Log Out.

  Người biên soạn
  admin
   

Share This Page