Chân dung ban đêm với các chế độ chụp nên tìm hiểu

Thảo luận trong 'Các rao vặt khác' bắt đầu bởi vyvy1808, 5/12/18.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Chụp ảnh chân dung ban đêm rất khó thực hiện, có rất nhiều chế dộ chụp chân dung ban đêm cùng tìm hiểu nội dung mới này bạn nhé.

  >> Xem thêm: Ống kính Sony  Chụp ảnh chân dung ban đêm đòi hỏi những kỹ thuật khó và phức tạp hơn ban ngày rất nhiều với sự hiểu biết và điều chỉnh máy ảnh khá cao.
  [​IMG]

  Chế độ tự động

  Nếu để ở chế độ tự động, chế độ này cho ra những kết quả khác nhau. Thường chế độ tự động phơi sáng là người chụp phó mặc bức ảnh cho máy bởi chủ thể chắc chắn sẽ rõ nét nhưng hậu cảnh cũng sẽ rõ nét nếu có ánh sáng tốt, nhưng chân dung đối tượng hiện lên sáng rõ hơn hậu cảnh.

  Phơi sáng ban ngày

  Nếu để phơi sáng như ban ngày, chắc chắn sẽ thiếu sáng. Hãy bật đèn flash và để qua thiết lập Through the lens (TTL). Như vậy, ảnh chân dung sẽ rất đẹp với phần tiền cảnh được chiếu sáng còn phần hậu cảnh bị mờ

  Chế độ ban đêm

  Để máy ảnh ở chế độ chụp đêm thì tốc độ màn trập giảm đáng kể bởi phải có đủ thời gian cho ánh sáng lọt vào máy. Lúc này, đèn flash được chỉnh thành chế độ Auto + Slow Sync.

  Đây là chế độ tự động đồng bộ chậm cho cả máy ảnh với tốc độ màn trập chậm và ánh đèn flash sáng bao quát đối tượng được chụp. Chụp kiểu này cho ra bức ảnh với phần hậu cảnh và đối tượng đều rất rõ, và có thể hậu cảnh nổi bật hơn nếu có ánh sáng tốt.


  Tùy chỉnh bằng tay

  [​IMG]
  Bạn sẽ làm hết tất cả các khâu từ chỉnh độ phơi sáng tới tốc độ màn trập và thiết lập flash cho ảnh. Hãy để tốc độ lên cao hơn 2 stop, giảm ISO so với chế độ ban đêm và để flash thành TTL giống như lúc phơi sáng ban ngày. Tìm hiểu thêm ccs thông tin khác tại Điện máy Bình Minh bạn nhé như máy ảnh hay ống kính.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/chan-dung-ban-dem-voi-cac-che-do-chup-ma-ban-chua-biet.html
   

Share This Page